VNUNI Support Forums - Phần mềm quản lư bán hàng siêu thị, phan mem ban hang, phan mem quan ly sieu thi, quản lư kho hàng, quản lư cửa hàng
News: Website: http://vnuni.net | http://phanmembanhang.info| http://phanmembanhang.biz | http://vnuni.groupsite.comhttp://vnuni.weebly.com | http://vnuni.vietnamnay.com | https://www.facebook.com/vnuni.jsc | https://www.facebook.com/phanmembanhangvnuni
Blog: https://giaiphapbanle.wordpress.com/ | https://vnuni.wordpress.com | http://phanmembanhang.blog.com
 
*
Welcome, Guest. Please login or register. May 26, 2017, 03:06:39 AM


Login with username, password and session length


Pages: [1]
  Print  
Author Topic: Quan hệ WIN-WIN trong kinh doanh  (Read 14177 times)
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« on: May 25, 2007, 10:44:50 PM »

Bài viết này tôi đă viết dựa trên việc trả lời một bạn đọc ở mục Download sản phẩm VNUNI SIC trên diễn đàn này. Mời các bạn tham khảo.


Các phiên bản này là phiên bản chính thức được free hay chỉ là phiên bản shareware vậy Admin.

Nếu tôi chỉ có nhu cầu sử dụng phần mềm này chỉ trên 1 máy tính th́ có thể mua với giá rẻ hơn không? Hay là phải mua với giá 495$, giá này th́ hơi cao với 1 cửa hàng b́nh thường.

Thân.

Chào PhuocNguyen,

Đây là phiên bản chính thức và đang được sử dụng thực tế cho khách hàng (có khách hàng 1 tháng bán với ~5000 chứng từ mà chương tŕnh thực hiện với tốc độ chưa đến 1 giây để hiện số chứng từ đó lên). Hiện thời ḿnh chưa để chức năng "đăng kư sử dụng" theo 2 chế độ: chế độ "dùng thử" (với 1 số hạn chế nhất định) và chế độ "dùng thật" nhưng trong tương lai th́ ḿnh sẽ bật tính năng đó lên. V́ vậy, mặc dù hiện nay đang để các bạn download free nhưng để được hỗ trợ liên tục (các bạn thấy đấy, chúng tôi liên tục cập nhật các tính năng mới của chương tŕnh theo từng tuần, thậm chí từng ngày...) mà ko bị tính năng hạn chế trong tương lai (ví dụ như các báo cáo, chứng từ khi in ra có ḍng quảng cáo của công ty VNUNI chẳng hạn...) th́ chắc chắn không có khách hàng nào sẽ nghĩ đến vấn đề "free" đó.

Bên cạnh đó, nếu đối tượng sử dụng là người đầu tư và kinh doanh thực sự th́ sau khi họ download & sử dụng phần mềm 1 thời gian, họ sẽ mua phần mềm đó để được hỗ trợ tốt hơn, phục vụ cho vấn đề kinh doanh của họ (chắc chắn họ muốn dành thời gian nhiều hơn cho việc KD chứ ko phải là tốn thời gian cho việc dùng phần mềm ko có bản quyền, ko được support, rủi ro với dữ liệu kinh doanh của ḿnh). Ḿnh hy vọng thị trường phần mềm ở VN sau này cũng sẽ như vậy.

Về vấn đề giá cả, tôi có thể phân tích với các bạn 1 vài điểm như sau:
- Như bạn đă biết, việc mua phần mềm tức là bạn mua cả MỘT GIẢI PHÁP TRỌN GÓI chứ không chỉ mỗi cái bộ cài đặt (v́ VNUNI đă cho phép download miễn phí rồi). Với những nhà đầu tư chuyên nghiệp như các bạn, việc quyết định mua "1 phần mềm" áp dụng vào quản lư thực chất là các bạn đă biết tới 1 phần nào lợi ích của giải pháp phần mềm trong kinh doanh để nằm nâng cao hiệu quả trong quá tŕnh hoạt động kinh doanh của ḿnh. Như vậy, liệu các bạn sẽ chỉ mua cái bản quyền phần mềm như là 1 hàng hóa thông thường mà không cần để ư tới chất lượng sản phẩm về lâu dài và dịch vụ hoàn hảo đi kèm theo sản phẩm đó chứ? Chắc chắn là không phải thế rồi phải không các bạn!
- Xét về mặt chi phí doanh nghiệp, để phát triển phần mềm với chất lượng và tính năng ngày càng cao, với dịch vụ ngày càng hoàn hảo và chuyên nghiệp th́ chúng tôi nghĩ với giá cả như vậy cũng là hợp lư. Một nguyên lư rất đơn giản là nguyên lư WIN-WIN, nếu chúng tôi ổn định, sản phẩm của chúng tôi sẽ ngày càng tốt hơn, KH sẽ ngày càng được phục vụ với tính năng phần mềm ngày càng được ưu việt hơn. (Bạn hăy thử 1 ngày nào đó Microsoft không tồn tại xem, lúc đó các phần mềm Windows XP, Vista, Office 2007 liệu có liên tục cập nhật và ra đời liên tiếp hay không?)
- Hơn nữa, để phát triển 1 phần mềm chuyên nghiệp, một sản phẩm có chất lượng, chúng tôi đă phải thực hiện rất nhiều khâu trong quy tŕnh phát triển phần mềm chứ không chỉ "coding và selling" như 1 số cá nhân "làm" phần mềm khác (họ nói là họ chỉ làm trong vài ngày thôi). Để có thể giới thiệu cho các bạn thấy được việc phát triển 1 phần mềm chuyên nghiệp theo quy tŕnh chất lương th́ một vài ḍng thật khó có thể nói hết được. Tôi sẽ cố gắng tŕnh bày vấn đề này một cách sơ lược ở một bài viết khác. Chỉ xin lưu ư các bạn 1 điều là để có một phần mềm có chỗ đứng trên thị trường, một phần mềm chất lượng thực sự th́ chúng tôi, những nhà cung cấp phần mềm đă phải nỗ lực và bỏ ra rất nhiều công sức, chi phí với thời gian ko hề ngắn chút nào (như nhiều người lầm tưởng là chỉ làm vài ngày là xong - v́ có quá nhiều người đă phát biểu là có thể làm tất cả các loại phần mềm chỉ trong 1 thời gian ngắn).
- Ngoài ra, tôi đă tham khảo hầu hết các khách hàng đang sử dụng thật (có 1 số khách hàng đă thay PM cũ bằng phần mềm mới này) th́ họ đều đánh giá về lợi ích thực sự đem lại từ phần mềm này đối với việc KD của họ (có những KH c̣n sử dụng 1 vài tính năng nhỏ mà VNUNi cung cấp riêng để họ thực hiện các chiến dịch bán hàng, marketing tốt hơn - đặc biệt là với KH bán thẻ sim điện thoại di động) và họ nói họ sẵn sàng trả giá cao hơn với giá mà tôi đưa ra ban đầu đó.
- Một phép tính đơn giản: Tổng chi phí của chủ sở hữu (TCO) khi đầu tư giải pháp phần mềm phải nhỏ hơn tổng giá trị của giải pháp phần mềm đem lại (ROI value). Sự chênh lệch đó càng lớn th́ càng hiệu quả.

Nếu xét về tính dài hạn, cùng với dịch vụ đi kèm:
+ Giải pháp rẻ tiền: 3tr (TCO) < 3,5tr~4tr (ROI Value) --> Chênh lệch = 0,5~1tr (đó là chưa kể có những phần mềm mua về 1 thời gian sau phải bỏ đi do chất lượng hoặc dịch vụ quá kém, khi đó thậm chí Giá trị chênh lệch < 0, kèm thêm là sự bực ḿnh & sự bỏ lỡ cơ hội kinh doanh do ko có phần mềm hỗ trợ quản lư)
+ Giải pháp phù hợp: 10tr (TCO) < 15tr~20tr hoặc cao hơn nhiều (ROI Value) --> Chênh lệch >= 5tr
Để phân tích về TCO, ROI th́ chắc chắn khi các bạn là nhà đầu tư, các bạn sẽ tính được ra ngay thôi đúng không?

- Ngoài lề 1 chút: tôi thấy có 1 số cá nhân lập tŕnh có thể "code" phần mềm (không có tài liệu đặc tả yêu cầu, tài liệu thiết kế...) trong có 1 tháng, thậm chí trong có 1 tuần như 1 thành viên trên trang ttvnol quảng cáo th́ đúng là họ có thể bán PM với giá rất rẻ xong chưa cần xét đến chất lượng của phần mềm, chỉ cần nghĩ tới chuyện 1 ngày nào đó những cá nhân đó "bận việc và tắt máy" (có vô vàn lư do để xảy ra vấn đề đó) th́ việc KD của các khách hàng sẽ thế nào? mua phần mềm khác chăng? Như chúng ta đă biết, chúng ta đang sống trong 1 thế giới luôn luôn thay đổi, kế hoạch KD của chúng ta cũng luôn thay đổi để đáp ứng thị trường, từ đó dẫn đến yêu cầu nâng cấp đối với phần mềm để đáp ứng công việc ngày càng cao. Lúc đó: ai sẽ hỗ trợ, ai sẽ nâng cấp phần mềm, ai sẽ đi support cho khách hàng? Như vậy, nếu xét về mặt Tổng chi phí của chủ sở hữu (TCO) th́ TCO bỏ ra khi mua PM giá rẻ sẽ cao hơn rất nhiều so với TCO để mua 1 phần mềm chất lượng với giá cả hợp lư (nào là chi phí thêm để thay đổi phần mềm mới, nào là chi phí tăng thêm do đào tạo lại phần mềm mới - mất rất nhiều thời gian, nào là chi phí cơ hội bị bỏ lỡ do phần mềm và dịch vụ kèm theo không có tính ổn định, v.v...).

Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VNUNi qua email: sales@vnuni.net - hoặc tuanhai@vnuni.net hoặc số ĐT: 0912 006 999 để thương thảo về giá cả.

Thanks & Best Regards,

TuanHai
« Last Edit: April 15, 2009, 03:49:57 PM by vnuni » Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal


Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM