VNUNI Support Forums - Phần mềm quản lư bán hàng siêu thị, phan mem ban hang, phan mem quan ly sieu thi, quản lư kho hàng, quản lư cửa hàng
News: Website: http://vnuni.net | http://phanmembanhang.info| http://phanmembanhang.biz | http://vnuni.groupsite.comhttp://vnuni.weebly.com | http://vnuni.vietnamnay.com | https://www.facebook.com/vnuni.jsc | https://www.facebook.com/phanmembanhangvnuni
Blog: https://giaiphapbanle.wordpress.com/ | https://vnuni.wordpress.com | http://phanmembanhang.blog.com
 
*
Welcome, Guest. Please login or register. May 26, 2017, 03:08:36 AM


Login with username, password and session length


Pages: [1] 2
  Print  
Author Topic: Hỏi đáp hỗ trợ  (Read 38762 times)
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« on: August 19, 2008, 10:24:56 PM »

Q: Tôi đang dùng thử chương tŕnh quản lư nhân sự, nhưng không xóa được ḍng chữ công ty cổ phần VNUNI để thiết lập thử tên công ty. Xin VNUNI hướng dẫn giúp tôi.

A: Bạn có thể vào trong thư mục \UI nằm trong thư mục đă cài đặt, mở file vnuni_HR.dat (mở bằng Notepad) và sửa trên công ty trong file đó (gơ tiếng Việt theo bảng mă TCVN3).
« Last Edit: August 27, 2008, 12:44:59 PM by vnuni » Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
banglangbp
Newbie
*
Posts: 2


View Profile Email
« Reply #1 on: August 26, 2008, 02:56:41 PM »

Mod ơi, có cách nào đổi pass đăng nhập chương tŕnh không vậy? để cho dễ nhớ đó mà
« Last Edit: August 27, 2008, 02:44:37 PM by vnuni » Logged
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #2 on: August 27, 2008, 12:42:30 PM »

Sau khi đăng nhập, bạn có thể vào menu "Hệ thống" --> "Đổi mật khẩu" để đổi lại mật khẩu của user vừa đăng nhập.

Regards,
Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #3 on: November 05, 2008, 01:49:35 PM »

VNUNI xin chuyển ư kiến đóng góp của anh hp1603 sang mục "Hỗ trợ sản phẩm" (và sửa lại rất nhiều lỗi chính tả trong bài của anh) cho đúng bố cục của diễn đàn. (Mục download chỉ thông báo thông tin phiên bản mới mà thôi)

VNUNI trả lời câu hỏi của anh hp1603

Hiện tai toi dang dung thu phan mem  VNUNI® Human Resource cua cac ban khoang 2 tuan roi nen xin duoc dong gop mot so y kien sau:

1. Day la mot phan mem than thien voi nguoi dung ve mat giao dien va ko doi hoi nguoi moi su dung mat khoang thoi gian de tim hieu ngay ca khi ko co huong dan su dung day du kem theo chuong trinh. Nhung theo quan diem ca nhan toi huong dan su dung la nen co.

Trả lời:

Theo như định hướng sản phẩm trước kia th́ như đă giới thiệu ở mục download, VNUNI chưa coi sản phẩm HRM là một sản phẩm đóng gói mà chỉ làm theo đơn đặt hàng (anh hp1603 có thể đọc kỹ lại ở mục Download). V́ thế, khi triển khai phần mềm HRM, VNUNI chỉ viết tài liệu hướng dẫn tương ứng với từng dự án để phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Tuy nhiên gần đây, VNUNI quyết định đầu tư vào sản phẩm VNUNI HRM để thành 1 sản phẩm có tính customized nhỏ nhất (vẫn chưa gọi là sản phẩm đóng gói để có thể chỉ "cài đặt là phù hợp ngay" cho mọi khách hàng). Chính v́ thế, tài liệu hướng dẫn sử dụng cùng với các tŕnh diễn flash để giới thiệu sản phẩm đang được hoàn thiện dần dần (và chưa thể đưa lên trang web ngay được). Một sản phẩm đóng gói th́ sẽ cần có 1 bộ "sales kit" hoàn thiện bao gồm bộ cài đặt sản phẩm và các tài liệu đi kèm sản phẩm. Các tài liệu đó là một khối lượng khổng lồ với hàng ngh́n trang tài liệu được viết chi tiết và công phu giới thiệu chi tiết và để thực hiện nó th́ cần chi phí bỏ ra là cực lớn (thời gian, nhân lực, tài chính) chứ không thể có trong ngày một ngày hai mà có ngay được.


2. Mac du giao dien truc quan de dung nhung qua that khi nhap du lieu thi rat mat thoi gian vi cac ban de muc thong tin quan he bo sung va qua trinh dien bien o mot cua so khac va chuong trinh bat "Ghi" qua nhieu lan. Toi da thu nhap day du thong tin cua mot nhan vien de test ket qua toi phan an nut ghi khong duoi 8 lan va thing thoang lai phai dong mo cac cua so khi co nhu cau bo xung them thong tin  Grin.

Trả lời:
VNUNI xin ghi nhận đóng góp này, quả thực trước kia VNUNI ko nghĩ rằng 1 diễn biến lại xảy ra quá nhiều lần trong 1 thời điểm mà chỉ xảy ra khi nào có hiệu lực (trừ thời gian đầu tiên nhập liệu vào phần mềm). Tuy nhiên, các diễn biến sẽ được viết lại để có thể nhập liệu nhiều ḍng và chỉ ghi lại một lần khi nhập xong (như là nhập liệu trong Excel).

Về việc thiết kế màn h́nh nhập liệu các diễn biến, VNUNI chia làm 2 loại:
+ Loại 1: Nhập trực tiếp trên lưới và sẽ viết theo dạng nhập liền nhiều ḍng và chỉ <Ghi lại> 1 lần (chứ không phải ghi lại từng ḍng như hiện nay). Cách thức này chỉ áp dụng cho những diễn biến có ít thông tin như "Diễn biến hợp đồng", thông tin mở rộng về "Gia đ́nh", về "Ngoại ngữ", v.v... VNUNI sẽ không thiết kế màn h́nh nhập liệu trực tiếp trên lưới khi một diễn biến có quá nhiều thông tin (như trường hợp màn h́nh diễn biến "Kỷ luật", "Diễn biến Lương",...) mà trường hợp đó sẽ áp dụng màn h́nh danh sách và màn h́nh chi tiết như ở loại thứ 2 dưới đây.
+ Loại 2: Một loại nhập dạng hiển thị danh sách và nhập liệu từ màn h́nh chi tiết, áp dụng đối với những diễn biến có quá nhiều thông tin (như trường hợp màn h́nh diễn biến "Kỷ luật", "Diễn biến Lương",...). Lư do: Nếu màn h́nh nhập liệu dạng lưới xuất hiện thanh trượt ScrollBar ở dưới th́ sẽ rất xấu, hơn nữa, sẽ không thuận tiện cho việc kiểm soát khi nhập liệu, khó theo dơi toàn bộ thông tin do giới hạn của độ rộng màn h́nh.

Chú ư: Để nhập liên tiếp cùng 1 loại diễn biến cho nhiều nhân viên, sau khi chọn 1 diến biến của 1 nhân viên rồi th́ khi nhập diễn biến tương tự cho các nhân viên khác, trên màn h́nh danh sách nhân viên chỉ việc bấm phím <F12> để nhập diễn biến cho nhân viên đang lựa chọn. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng phím tắt <Ctrl + S> để lưu dữ liệu thay v́ bấm vào nút <Ghi lại>


3. Trong phan nhan su cung nhu tuyen dung thieu han mot muc do la muc luong de nghi (doi voi phan tuyen dung) va muc luong khoi diem va hien tai trong muc thong tin chi tiet cua nhan vien. Theo y kien ca nhan toi cac ban nen them muc vi tri mong muon va muc luong mong muon trong ca hai phan nay. Neu dua vao muc quan ly tuyen dung cua truong trinh de phong van bat cu mot ung vien nao thi qua that qua kho khan voi nha tuyen dung vi qua that la thieu thong tin. Theo toi cac ban nen bo sung them nua vao muc ho so tuyen dung vi day la tinh nang hay ma ko phai chuong trinh nao cung co.

Trả lời:
Cảm ơn đóng góp quư giá này của anh. Về cơ bản, VNUNI sẽ c̣n phải bổ sung thêm rất nhiều chức năng liên quan tới quy tŕnh tuyển dụng như: Kế hoạch tuyển dụng từ các bộ phận, đánh giá hiệu quả từ các nguồn tuyển dụng, đánh giá và thống kê các thông tin về ứng viên theo nhiều tiêu chí, áp dụng t́m kiếm toàn văn đối với các tài liệu đính kèm như file CV, bảng điểm, v.v... của các ứng viên. Ngoài ra, thông tin quản lư của mỗi tính năng đó phải phù hợp chung với nhiều mô h́nh công ty (như anh mô tả là cần bổ sung thêm thông tin về hồ sơ ứng viên), v.v... Chắc chắn, VNUNI sẽ hoàn thiện phần mềm với những tính năng đó trong tương lại v́ về căn bản, các nhân viên nghiệp vụ đă từng có kinh nghiệm làm việc các công ty lớn và đă tham gia rất nhiều trong việc xây dựng và áp dụng quy tŕnh ISO trong mọi lĩnh vực của doanh nghiệp.

Ghi chú: Trong phần nhân sự, "mức lương khởi điểm" sẽ là "Diễn biến lương" có ngày hiệu lực đầu tiên (thông thường là ḍng đầu tiên), c̣n "mức lương hiện tại" sẽ là "Diễn biến lương" có ngày hiệu lực gần nhất (thường là ḍng cuối cùng). Không phải tất cả thông tin ǵ về lương hay các diễn biến khác đều hiển thị ở màn h́nh thông tin chi tiết của nhân viên. Chúng ta cần phải phân biệt 2 loại thông tin của nhân viên (khác với quan niệm mà chúng ta quen làm trên Excel) là thông tin quan hệ 1 - 1 (ví dụ: Một 1 nhân có 1 mă số, 1 tên, 1 số chứng minh thư,...) và thông tin quan hệ 1-nhiều (ví dụ: Một nhân viên có nhiều ngoại ngữ, có nhiều thành viên gia đ́nh, có nhiều "diễn biến" như diễn biến lương, v.v...).

C̣n mức lương có trong màn h́nh thông tin ứng viên th́ đó chỉ là "mức lương đề xuất" của ứng viên, là thông tin để tham khảo (trong vô vàn thông tin mà khi phỏng vấn doanh nghiệp đặt câu hỏi cho ứng viên). Nó giống như 1 thông tin b́nh thường như bao thông tin khác có trong hồ sơ của các ứng viên. Nếu đó là thông tin thực sự quan trọng với doanh nghiệp th́ VNUNI sẽ đưa vào trong màn h́nh thông tin hồ sơ ứng viên (v́ chỉ mất chưa đầy 5 phút th́ thông tin mà anh nói là "thiếu hẳn một mục" được thực hiện xong). Mỗi doanh nghiệp sẽ có những "thông tin quan trọng" mà doanh nghiệp đó cần (chính v́ thế những SP dạng Quản lư nhân sự tiền lương rất khó trở thành sản phẩm đóng gói). Ví dụ: KH tổng công ty xe Buưt th́ khi tuyển việc, họ lại cần thông tin về bằng lái xe (trong khi doanh nghiệp khác th́ đó là thông tin rất ... không cần thiết). Nếu đáp ứng tất cả các "thông tin quan trọng" đó trong cùng 1 phần mềm đóng gói th́ để đáp ứng được 100,000 khách hàng, màn h́nh thông tin chi tiết sẽ có khoảng 1000 thông tin mà có thể các đơn vị khác không cần tới). Nếu đơn vị anh coi đó là thông tin quan trọng, VNUNI sẽ cấu h́nh riêng cho đơn vị của anh để phù hợp (và vẫn không ảnh hưởng tới cấu trúc chung của ứng dụng)


4. Chuong trinh con nhieu loi lat vat ko dang co nhu nhap so tai khoan NH vd 711A-12345678 chuong trinh bao loi nhung neu chi ghi 12345678 thi ok. Loi nhap ngay trong muc "dot tuyen dung" o day phai dung theo cach viet cua thang/ngay/nam o phai cua viet nam. Loi ko doi duoc vi tri cong tac ....

Trả lời:
Lỗi không nhập được số tài khoản ngân hàng, có lẽ VNUNI đă quá "tiết kiệm" trong việc thiết kế Database khi sử dụng có 10 kư tự cho thông tin này Smiley

Quote
   BankAccountNo VARCHAR(10) NULL,
   BankID VARCHAR(20) NULL,
   AccountID VARCHAR(10) NULL,

Cách tự sửa:

Quote
ALTER TABLE tb_O_EmployeeOtherInfo ALTER COLUMN BankAccountNo VARCHAR(20) NULL
ALTER TABLE tb_O_EmployeeOtherInfo ALTER COLUMN AccountID VARCHAR(20) NULL
ALTER TABLE tb_O_EmployeeOtherInfo ALTER COLUMN ExtraID VARCHAR(20) NULL

Tạo 1 file có tên là Update_Struct.sql trong thư mục \Data (có thể tạo bằng Notepad) và copy đoạn code trên vào 1 file này. Sau đó chạy update_struct.bat. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Đây chỉ là vấn đề "1 giây xử lư" và VNUNI sẽ lập tức sửa ngay vấn đề này (nhưng sẽ không upload lên diễn đàn ngay nữa v́ anh sẽ lại bảo đó là lỗi của phần mềm Tongue).

Về lỗi không đổi được vị trí công tác. VNUNI giải thích như sau:
Khi nhân viên vào công ty sẽ được phân vào những pḥng ban, tổ nhóm với những chức vụ chức danh cụ thể, để thay đổi ví trí (bao gồm thay đổi pḥng ban và/hoặc thay đổi chức vụ, chức danh) th́ về căn bản nghiệp vụ, đó là diễn biến thuyên chuyển hoặc điều động (pḥng ban) và diễn biến "đề bạt, hạ chức vụ". V́ tính chất tương tự như nhau nên VNUNI đă thiết kế trong 1 diễn biến duy nhất là diễn biến "Thuyên chuyển". Sẽ không thay đổi trực tiếp trên màn h́nh chi tiết nhân viên mà thực hiện chức năng này ở mục diễn biến "Thuyên chuyển", cho phép doanh nghiệp quản lư được lịch sử của việc thuyên chuyển đó (gọi là lưu lịch sử thông tin cũ). Nếu cho phép sửa những thông tin này trên màn h́nh thông tin nhân viên th́ tức là anh đă làm SAI VỀ BẢN CHẤT MỘT CÁCH RƠ RÀNG về quản lư thông tin nhân sự


5. Mot loi nua cung khien cho nguoi dang test phan mem kho chiu la moi lan dua ra mot phien ban moi de sua mot vai loi rat nho cu chuong trinh thi toan bo csdl da nhap bi loi do nhap o phien ban cu hon. Thong thuong khi test mot sp phan mem thi nguoi test phai dung thu toi thieu la 3 thang truoc khi trien khai chinh thuc va cach dung thu o day la ap dung truc tiep vao thuc te chu ko phai la dung qua loa nen khi update phan mem sua loi ma loi di toan bo csdl da nhap thi qua that ko con hung de thu tiep hay update nua. Ban than toi trong 2 tuan da update chuong trinh cua cac ban 3 lan de sua nhung loi rat nho cua truong trinh va 3 lan toi phai nhap lai toan bo csdl, mot can giac rat chan va ko con hung thu cung nhu kien nhan de tiep tuc  Grin.

Trả lời:
Đây không phải là lỗi phần mềm (có lẽ anh chưa phân biệt được đâu là lỗi phần mềm, đâu là dịch vụ hỗ trợ triển khai, dịch vụ bảo hành, dịch vụ bảo tŕ,... nên cái ǵ anh cũng gọi là lỗi cả). Đối với tất cả các phần mềm về nghiệp vụ, thông thường khi ra phiên bản mới đều có thể có sự thay đổi CSDL. Khi đó phải Update cấu trúc của CSDL đang sử dụng. Về mặt kỹ thuật mà nói, VNUNI dùng 1 công cụ quản lư thiết kế CSDL cực kỳ hiện đại là Erwin và để tạo kịch bản nâng cấp cho CSDL cũ. Khi thay đổi cấu trúc CSDL, VNUNI sẽ tới tận nơi hoặc liên lạc online với khách hàng (đă làm hợp đồng triển khai phần mềm với VNUNI hoặc đă kư kết hợp đồng bảo tŕ) để cập nhật CSDL mới (chứ ĐƯƠNG NHIÊN là KH không phải xóa bỏ CSDL cũ, đó là điều RẤT HIỂN NHIÊN Smiley). Chính v́ thế mới có khái niệm "Chi phí triển khai", "hợp đồng bảo tŕ". Đối với KH đang dùng thử, VNUNI đă viết rất rơ ở mục thông báo phiên bản mới là hoặc liên hệ với VNUNi trực tiếp qua đường Internet (v́ có ~14,000 người download sản phẩm này nên không thể hỗ trợ trực tiếp cho từng người dùng thử trong việc nâng cấp phần mềm) hoặc là xóa bỏ CSDL cũ và dùng CSDL demo mới từ bộ cài đặt của VNUNI nếu thấy dữ liệu cũ là không cần thiết.


Trả lời thêm anh đoạn này:

Ban than toi trong 2 tuan da update chuong trinh cua cac ban 3 lan de sua nhung loi rat nho cua chuong trinh va 3 lan toi phai nhap lai toan bo csdl

Trả lời: Chỉ v́ thấy anh rất nhiệt t́nh khi dùng thử phần mềm mà VNUNI mỗi khi sửa một lỗi nhỏ do anh thông báo đă phải h́ hục upload ngay lên và gọi điện thông báo cho anh biết (thông thường VNUNi không bao giờ Upload vội vàng như vậy). Và cũng chưa kịp nói với anh rằng nếu anh muốn giữ nguyên CSDL th́ hăy liên lạc với VNUNI để VNUNI hướng dẫn kỹ thuật để anh tự update CSDL mới mà ko phải bỏ dữ liệu cũ đi. Không ngờ sự nhiệt t́nh hỗ trợ một cách "thái quá" của VNUNI (Hải sửa xong một cái là bảo nhân viên hỗ trợ gọi điện ngay cho anh) th́ lại trở thành một sự phiền toái mà anh gọi đó là lỗi của phần mềm VNUNI. Đối với sản phẩm VNUNI SIC, không bao giờ VNUNI lại gọi điện như trường hợp hỗ trợ cho anh như vừa rồi (sự hỗ trợ có phần "thái quá" đó của Hải trước kia chỉ áp dụng với những khách hàng đă mua phần mềm mà thôi).


Chuc cac ban luon thanh cong

Chao than ai.

Cảm ơn anh đă đóng góp ư kiến cho sự phát triển của VNUNI. Rất mong anh có thêm nhiều ư kiến đóng góp để sản phẩm được hoàn thiện hơn
« Last Edit: November 15, 2008, 11:31:56 AM by vnuni » Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
manhha
Newbie
*
Posts: 2


View Profile Email
« Reply #4 on: November 07, 2008, 11:26:05 PM »

Tại bảng Hệ số lương tôi không thể sửa hệ số lương theo ư muốn.
VD: Hệ số khởi điểm của ngạch lương Kinh tế viên là 2,34 th́ tôi không thể gơ dấu phẩy (,) Tôi thử gơ số 2,34 ra word hoặc excel rồi paste vào nhưng khi nạp lại dữ liệu hoặc đóng phần mềm rồi mở lại th́ phần mềm chỉ hiện hệ số lương là 2,00.
Rất mong được giúp đỡ! Trân trọng.
Logged
hoaianh
Newbie
*
Posts: 1


View Profile Email
« Reply #5 on: November 08, 2008, 12:19:07 AM »

- Đơn vị tôi không chấm công theo ca và theo sản phẩm mà chấm công theo ngày làm việc. tôi phải sửa như thế nào?

- Tôi không thấy các hệ số phụ cấp như: PC chức vụ, trách nhiệm, độc hại...
Logged
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #6 on: November 08, 2008, 03:08:46 AM »

Tại bảng Hệ số lương tôi không thể sửa hệ số lương theo ư muốn.
VD: Hệ số khởi điểm của ngạch lương Kinh tế viên là 2,34 th́ tôi không thể gơ dấu phẩy (,) Tôi thử gơ số 2,34 ra word hoặc excel rồi paste vào nhưng khi nạp lại dữ liệu hoặc đóng phần mềm rồi mở lại th́ phần mềm chỉ hiện hệ số lương là 2,00.
Rất mong được giúp đỡ! Trân trọng.

Phần mềm VNUNI HRMSuite cũng như tất cả các phần mềm khác do VNUNI phát triển đều không áp dụng chế độ gơ dạng số có định dạng: 1.000,00 mà chỉ áp dụng số có định dạng 1,000.00. V́ thế, để áp dụng phần mềm, các bạn hăy thay đổi lại định dạng số theo đúng ban đầu mặc định của Windows.

Cụ thể là các bạn làm như sau:

1. Vào Start\Settings\Control Panel\Regional and Language Options
2. Bấm vào nút Customize...
3. Sửa lại Decimal symbol là dấu chấm (.), Digit grouping symbol là dấu phẩy (,)
4. Bấm OK 2 lần
5. Chạy lại chức năng "Hệ số lương" và gơ hệ số dạng "2.80", "3.50",v.v...
Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #7 on: November 08, 2008, 03:17:46 AM »

- Đơn vị tôi không chấm công theo ca và theo sản phẩm mà chấm công theo ngày làm việc. tôi phải sửa như thế nào?

Ở phiên bản tới, VNUNI sẽ có lựa chọn để có thể hiện hoặc không hiện cột "Ca" trong bảng chấm công thủ công.

- Tôi không thấy các hệ số phụ cấp như: PC chức vụ, trách nhiệm, độc hại...

Nhập hệ số phụ cấp ở diễn biến Phụ cấp (chọn chuột phải lên nhân viên, sau đó chọn diễn biến phụ cấp).

Danh sách các loại phụ cấp có thể bổ sung tùy ư trong "Từ điển danh mục" (mục "Phụ cấp")

Chú ư: Phụ cấp có 2 loại. Một loại theo hệ số, một loại theo giá trị. Người dùng có thể "cấu h́nh" loại phụ cấp theo hệ số hoặc theo giá trị trong từ điển danh mục (Cột có tên là "Hệ số?")

P/S: Hiện nay VNUNI đang viết lại phần tính lương, cho phép định nghĩa các công thức tính với các yếu tố lương khai báo động trong mục "Tham số hệ thống" (trước kia có công thức nhưng là khai báo tĩnh, không cho phép sửa). Ngoài ra, ở màn h́nh "Bảng tổng hợp tiền lương" cho phép người quản trị hoặc nhân viên triển khai có thể cấu h́nh lại các cột trong bảng tiền lương theo đúng nghiệp vụ của đơn vị khách hàng triển khai.
Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
manhha
Newbie
*
Posts: 2


View Profile Email
« Reply #8 on: November 10, 2008, 08:04:26 PM »

Tôi đang dùng thử sản phẩm QLNS của VNUNI và có ý kiến đóng góp sau để VNUNI hoàn thiện sản phẩm:

Hồ sơ nhân viên
    - Thẻ Thông tin cá nhân không trình độ văn hoá. Trình độ ngoại ngữ nên đưa vào thẻ này luôn cho dễ thấy. Bằng lái đã có trong thẻ Thông tin khác
    - Thẻ Thông tin chính trị nên thêm phần ngày vào công đoàn, chức vụ trong công đoàn. Hiện chỉ có ngày vào Đoàn TN, chức vụ đoàn thể và chức vụ khác (hơi bị lẫn lộn 1 chút)
    - Sau khi nhân viên có sự thay đổi về chức vụ (vẫn tại đơn vị công tác cũ), chương trình không cập nhật thay đổi này mà vẫn hiển thị chức vụ cũ. Muốn xem hiện tại đang giữ chức vụ gì lại phải vào xem Quá trình diễn biến/thuyên chuyển
    - Nếu nhập sai đơn vị chuyển đến công tác, thực hiện xoá thông tin thuyên chuyển đi thì chương trình không đưa cá nhân đó trở về đơn vị công tác cũ
« Last Edit: November 10, 2008, 08:14:21 PM by manhha » Logged
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #9 on: November 11, 2008, 10:09:11 AM »

Tôi đang dùng thử sản phẩm QLNS của VNUNI và có ư kiến đóng góp sau để VNUNI hoàn thiện sản phẩm:

Cảm ơn anh Hà đă đóng góp ư kiến cho chương tŕnh. VNUNI xin trả lời các ư kiến đóng góp như sau:

Hồ sơ nhân viên
    - Thẻ Thông tin cá nhân không tŕnh độ văn hoá. Tŕnh độ ngoại ngữ nên đưa vào thẻ này luôn cho dễ thấy. Bằng lái đă có trong thẻ Thông tin khác

+ Tŕnh độ văn hóa có thể nhập trong mục "Học vấn", danh mục đó có thể bổ sung tùy thích trong từ điển danh mục, thông tin tiếp theo (Nút <...> cho phép nhập tên trường mà nhân viên đă học)
+ "Học hàm học vị" có thể chỉ ra "level" của tŕnh độ học vấn ở trên
+ Tŕnh độ ngoại ngữ tại sao không để ở trên thông tin cơ bản của nhân viên? V́ 1 người có thể có nhiều ngoại ngữ khác nhau như: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, tiếng Trung, Tiếng Nhật,.... Các ngoại ngữ đó đều có giá trị như nhau đối với nhân sự đó (Khác với tŕnh độ văn hóa th́ ta chỉ nhập tŕnh độ ở mức cao nhất là được rồi). Không những thế, với tŕnh độ ngoại ngữ, ta c̣n phải thể hiện các mức khác nhau của các kỹ năng như "Nói, Nghe, Đọc, Viết". Như vậy, thông tin ở đây gọi là thông tin "1 - nhiều" chứ không phải là thông tin "1 - 1".

VNUNI xin nhắc lại 1 lần nữa, khi sử dụng phần mềm quản lư thông tin nhân sự, chúng ta cần quan tâm đâu là thông tin 1-1 (một người chỉ có và chỉ cần quản lư 1 thông tin) và đâu là thông tin "1 - nhiều" (ví dụ: 1 người gồm nhiều quan hệ gia đ́nh, nhiều ngoại ngữ, nhiều nơi làm việc cũ (lịch sử công tác), nhiều hợp đồng lao động, nhiều quá tŕnh nâng lương, nhiều lần thuyên chuyển công tác,...)

+ Mục Bằng lái ở đây là "tŕnh độ bằng lái" (mức của các loại bằng với các loại xe khác nhau như Bằng lái loại A, loại B, loại C,...) trong khi thông tin bằng lái ở mục thông tin khác th́ chỉ là số bằng lái, ngày cấp, nơi cấp mà thôi. Thực ra mục "tŕnh độ bằng lái" có thể không quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp nhưng lại là thông tin cần thiết nhất với 1 khách hàng là Tổng công ty Xe buưt vận tải Hà nội (Transeco). Nếu Doanh nghiệp không cần thiết thông tin này th́ khi nhập có thể bỏ qua.

    - Thẻ Thông tin chính trị nên thêm phần ngày vào công đoàn, chức vụ trong công đoàn. Hiện chỉ có ngày vào Đoàn TN, chức vụ đoàn thể và chức vụ khác (hơi bị lẫn lộn 1 chút)

Có thể sửa lại tiêu đề "Ngày vào Đoàn TN" thành "Ngày vào công đoàn" (trước kia VNUNI để những thông tin đó là dành cho "Đoàn thanh niên" (sau thông tin của Đảng th́ đến thông tin của Đoàn Smiley), xong do đa số các đơn vị, doanh nghiệp không c̣n quản lư thông tin vào đoàn nữa nên dùng luôn thông tin vào đoàn cho thông tin về "công đoàn". "Chức vụ đoàn thể" chính là chức vụ của "Công đoàn". Đây chính là thông tin được yêu cầu bởi pḥng tổ chức cán bộ của công ty "Đo đạc ảnh địa h́nh" tư vấn.

    - Sau khi nhân viên có sự thay đổi về chức vụ (vẫn tại đơn vị công tác cũ), chương tŕnh không cập nhật thay đổi này mà vẫn hiển thị chức vụ cũ. Muốn xem hiện tại đang giữ chức vụ ǵ lại phải vào xem Quá tŕnh diễn biến/thuyên chuyển

Sau khi nhập xong diễn biến thuyên chuyển. Khi quay trở về màn h́nh danh sách nhân viên th́ anh có thể bấm nút "Nạp lại" hoặc bấm phím F5 để "làm tươi" lại dữ liệu. Sau đó mở màn h́nh thông tin chi tiết của nhân viên th́ sẽ thấy hiển thị pḥng ban/chức vụ/chức danh mới. (VNUNI hạn chế "Nạp lại" CSDL một cách tự động v́ lư do tốc độ). Tuy nhiên, VNUNI sẽ xem xét lại riêng cho trường hợp thuyên chuyển này.

    - Nếu nhập sai đơn vị chuyển đến công tác, thực hiện xoá thông tin thuyên chuyển đi th́ chương tŕnh không đưa cá nhân đó trở về đơn vị công tác cũ

VNUNI xin ghi nhận thông tin này và sẽ cập nhật phần mềm!

Một lần nữa, VNUNI xin trân thành cảm ơn anh Hà đă tham gia đóng góp ư kiến cho VNUNI. Rất mong nhận được nhiều đóng góp quư báu của anh!.

VNUNI Support Team
Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
chairman252000
Newbie
*
Posts: 2


View Profile Email
« Reply #10 on: November 26, 2008, 05:52:31 PM »

           Tôi cài đặt phần mền VNUNI® Human Resource trong Công ty nơi tôi làm việc. Nhưng tôi cũng cài đặt phần mền này ở nhà.....
           Tôi muốn cập nhật dữ liệu từ máy này sang máy khác th́ phải làm như thế nào?
                                                                                                         Cám ơn VNUNI
« Last Edit: December 03, 2008, 10:50:51 AM by vnuni » Logged
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #11 on: November 27, 2008, 08:40:50 PM »

           Tôi cài đặt phần mền VNUNI® Human Resource trong Công ty nơi tôi làm việc. Nhưng tôi cũng cài đặt phần mền này ở nhà.....
           Tôi muốn cập nhật dữ liệu từ máy này sang máy khác th́ phải làm như thế nào?
                                                                                                         Cám ơn VNUNI

Cảm ơn anh đă dùng thử phần mềm của VNUNI.

1/ Anh có thể chạy phần mềm qua mạng Internet từ nhà tới cơ quan hoặc từ bất kỳ đâu trên thế giới qua Internet th́ anh có thể làm các bước sau:

Tạo IP tĩnh cho máy chủ CSDL. Ở trường hợp của anh th́ máy đă cài ở cơ quan sẽ là máy chủ CSDL. Để tạo IP tĩnh cho máy chủ th́ có rất nhiều phương pháp từ đắt tiền lẫn miễn phí. Hiện nay đa số sử dụng phương án là dùng các phần mềm tạo mạng ảo. Anh có thể đọc tổng thể bài viết này tại đây.

Nếu cần sự trợ giúp, anh có thể liên lạc với VNUNI để được hỗ trợ thiết lập chạy phần mềm qua Internet sử dụng phần mềm mạng ảo.

2/ Anh có thể copy dữ liệu ở cơ quan về nhà theo cách sau:

Bước 1: Vào thư mục \Data trong thư mục cài đặt (Nếu cài mặc định th́ đó là C:\Program Files\VNUNI® Human Resource\Data)

Bước 2: Chạy backupdb.bat

Bước 3: Copy file dữ liệu vừa backup có dạng vnuni_HR_yyyymmdd.rar vào USB hoặc gửi qua email
Ví dụ backup ngày 28/11/2008 th́ file backup sẽ là: vnuni_HR_20081128.rar

Bước 4: Copy file dữ liệu đă backup (file vnuni_HR_yyyymmdd.rar) vào thư mục \Data trong thư mục đă cài chương tŕnh ở máy cần phục hồi dữ liệu (máy ở nhà anh).

Bước 5: chạy restoredb.bat, chọn file vnuni_HR_yyyymmdd.rar và chờ thông báo thành công.

Vậy là xong!
« Last Edit: December 03, 2008, 10:50:34 AM by vnuni » Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
chairman252000
Newbie
*
Posts: 2


View Profile Email
« Reply #12 on: November 28, 2008, 03:22:51 PM »

         Xin hướng dẫn cho Tôi:
                              + Cách  xóa các công ty con, pḥng ban và đơn vị.
         
                               + Sử dụng Quản Lư Chấm Công và Quản Lư Tiền Lương 

                                                                                        Xin cảm ơn VNUNI !
« Last Edit: December 03, 2008, 10:50:02 AM by vnuni » Logged
vnuni
Giám đốc điều hành
Administrator
Hero Member
*****
Posts: 835


haixhai
View Profile WWW Email
« Reply #13 on: November 28, 2008, 06:41:21 PM »

         Xin hướng dẫn cho Tôi:
                              + Cách  xóa các công ty con, pḥng ban và đơn vị.
         
                               + Sử dụng Quản Lư Chấm Công và Quản Lư Tiền Lương 

                                                                                        Xin cảm ơn VNUNI !

Đă hướng dẫn xong cho anh qua phần mềm hỗ trợ TeamViewer!

Cụ thể là thực hiện các thao tác sau để xóa các đơn vị, pḥng ban và các nhân viên trong CSDL:

- Vào thư mục \Data trong thư mục đă cài chương tŕnh
- Tạo file Update.sql với nội dung sau (Tạo bằng phần mềm Notepad):

Quote
DELETE FROM tb_O_Candidate
DELETE FROM tb_O_Employee
DELETE FROM tb_M_Department
DELETE FROM tb_M_Division
DELETE FROM tb_M_Branch WHERE ID > 1

- Lưu file Update.sql như ở trên, sau đó chạy updatedb.bat

- Xóa file Update.sql sau khi thực hiện xong. (Đây là điều rất quan trọng v́ nếu để lại file đó th́ rất có thể một người nào đó chạy lại file updatedb và mọi dữ liệu trong CSDL sẽ bị xóa mất)

- Đóng các cửa sổ của chương tŕnh rồi mở lại danh sách nhân viên sẽ thấy tất cả các nhân viên, pḥng ban, tổ nhóm và đơn vị (trừ đơn vị đầu tiên) đă được xóa. Sau đó, vào menu Nghiệp vụ\Danh mục\Cơ cấu tổ chức để sửa lại tên đơn vị, nhập tên đơn vị mới và các pḥng ban theo mô h́nh tổ chức của đơn vị áp dụng.

Chú ư: VNUNI không chịu trách nhiệm về việc người dùng tự thực hiện xóa hết dữ liệu của công ty đă nhập trong phần mềm khi thực hiện thao tác trên.

Thanks & Best Regards,

« Last Edit: December 03, 2008, 10:50:15 AM by vnuni » Logged

VNUNi - Giải pháp tổng thể doanh nghiệp
banglangbp
Newbie
*
Posts: 2


View Profile Email
« Reply #14 on: December 19, 2008, 03:24:50 PM »

Mod ơi, có cách nào chỉnh sửa mã nhân viên không vậy Mod (lỡ đánh sai rồi  Grin) Vì hiện tại theo mình dùng thì khi đã ghi nhận thì mình không chỉnh sửa được đúng không Mod.
Thêm nữa, sao mình không thề gõ vào cột HSL được vậy Mod, còn các cột khác thì gõ được...
Rất cảm ơn Mod.
« Last Edit: December 19, 2008, 03:44:01 PM by banglangbp » Logged
Pages: [1] 2
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines
SimplePortal 2.3.5 © 2008-2012, SimplePortal


Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM